In Lixi Tết

CAM KẾT: HOÀN TIỀN 100% NẾU HÀNG LỖI HỎNG

CAM KẾT: GIAO HÀNG NHANH NHẤT HÀ NỘI

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Nguồn gốc và ý nghĩa của tục lì xì ngày Tết

Xưa nay, chúng ta vẫn quen với việc lì xì mỗi dịp Tết về. Vậy, ý nghĩa của tục lì xì này bắt nguồn từ đâu?

Tết vui, Tết sum vầy, Tết là phải có bánh chưng, bánh Tết. Nhưng Tết cũng không thể thiếu chuyện mừng tuổi cho nhau, chúc nhau may mắn, sức khỏe, giàu có, sung túc. Từ trẻ con, người già, thậm chí là những người trung tuổi đều được nhận phong bao lì xì thể hiện sự may mắn.

Người Việt bao đời nay vẫn giữ nguyên phong tục truyền thống ấy và nhất nhất không thể nào quên mỗi dịp đi chúc tết, gặp gỡ họ hàng, bạn bè khi xuân về.

Sự tích kể rằng, ngày xửa ngày xưa, có một con yêu quái thường xuất hiện vào đêm giao thừa, thích xoa đầu trẻ con đang ngủ ngon giấc khiến chúng giật mình khóc thét lên. Hôm sau, trẻ đau đầu, sốt cao làm các bậc cha mẹ mất ăn mất ngủ để canh phòng.

Có một cặp vợ chồng ngoài 50 tuổi mới sinh được mụn con trai. Tết năm ấy, có 8 vị tiên dạo qua nhà, biết trước cậu bé này sẽ gặp tai họa với yêu quái liền hóa thành 8 đồng tiền, ngày đêm túc trực bên bé. Sau khi chú bé ngủ say, hai vợ chồng lấy giấy đỏ gói những đồng tiền này lại, đặt lên gối con rồi đi ngủ. Nửa đêm, con yêu quái xuất hiện, vừa giơ tay định xoa đầu đứa trẻ thì từ bên chiếc gối lóe lên những tia vàng sáng rực khiến nó kinh hoàng bỏ chạy.

Hai vợ chồng vui mừng đem chuyện kể lại cho mọi người nghe. Thấy việc lấy tiền bọc trong bao đỏ xua đuổi được yêu quái, giúp cho trẻ em mạnh khỏe an lành nên cứ Tết đến người ta lại bỏ tiền vào những phong bì đỏ cho trẻ em, còn gọi là tiền lì xì và nó dần dần trở thành phong tục tiền mừng tuổi hay còn gọi là lì xì ngày Tết.

Phong bao lì xì thường là màu đỏ, là màu của may mắn, kèm theo tiền lì xì ở bên trong và những lời chúc. Tất cả đều thề hiện sự may mắn, mang lộc tới nhà và sức khỏe dồi dào. Với trẻ con thì ngoan ngoãn, hay ăn chóng lớn. Với người già thì khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi. May mắn đầu năm để cả năm được vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc. Người ta có thể lì xì cho nhau từ ngay lúc giao thừa cho tới tận ngày mùng 9-10, thậm chí kéo dài hơn nữa.

Người Việt mình theo phong tục, cứ giao thừa hoặc mùng 1 là cả nhà sum vầy. Con cháu mừng tuổi ông bà trước rồi tới lượt ông bà lì xì lại con cháu để may mắn cả năm. Những người tới chơi cũng được nhận lì xì từ chủ nhà hoặc ngược lại. Số tiền bên trong ít nhiều không quan trọng, quan trọng là lấy hên, là mang ý nghĩa may mắn. Nhìn cảnh ông bà, bố mẹ, con cháu lì xì cho nhau, vui vẻ, ấm cúng mới đúng mới thuần phong mỹ tục của gia đình và Tết Việt.

Liên hệ: Xưởng In Vũ Gia

Địa chỉ: 120 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0932242995 Zalo 0932242995

………………………………………………………………………

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI:

+ Miễn phí Thiết kế & vận chuyển Nội Thành Hà Nội. Hỗ trợ gửi hàng ra bến xe cho Khách hàng tại các Tỉnh xa.

+ Giao hàng đúng hẹn.

+ Tư vấn và in đúng chất liệu giấy, gia công sản phẩm đúng theo thỏa thuận.

+ Cam kết in đồng mầu sắc giữa các tờ in hay sản phẩm cùng loại

+ Khách hàng được duyệt Mẫu và in test mầu trước khi in hàng loạt

+ Hàng lỗi hỏng được làm lại và miễn phí 100%